Hướng dẫn học Nói đuổi đúng cách

04 sai lầm khi NÓI ĐUỔICÁCH KHẮC PHỤC

1️. Nhìn giáo trình/ Script và Đọc đuổi

Đây có thể được coi là sai lầm phổ biến nhất của các bạn học viên Eng Breaking.

Eng Breaking không đơn giản cung cấp cho các bạn đoạn hội thoại để các bạn học thuộc lòng từ vựng, hay mẫu câu mà là muốn các bạn CÓ MÔI TRƯỜNG TIẾNG ANH VÀ MỞ MIỆNG TẬP NÓI.

Các bạn phải NÓI cho đến khi có thể trơn tru, mượt mà từng chữ, từng âm, đúng ngữ điệu và tốc độ như audio thì coi như thành công.

Vậy yêu cầu đầu tiên của Nói đuổi:

  • Không nhìn script
  • Chỉ nghe audio
  • Nói theo audio

2️. Học Nghe ngấm không kĩ

Và để Nói đuổi không nhìn Script nhưng vẫn nói theo được thì buộc các bạn phải luyện Nghe ngấm thật kỹ để có thể hiểu hoàn toàn nội dung bài nghe mà không cần nhìn phần Script hay phần dịch tiếng Việt.

(Click vào đây để được hướng dẫn học Nghe ngấm đúng cách)

3️. Quay video thực hành nói đuổi

Để có thể tự phản tư phần thực hành của mình một cách tốt nhất, các bạn có thể tự quay lại video thực hành nói đuổi của mình, xem lại và tìm ra những điểm sai/yếu của phần nói đuổi.

Điều này rất phù hợp khi bạn không có partner cùng học và nhận xét giúp cho mình.

Giao tiếp vốn là tổng hợp của ngôn ngữ, cảm xúc, cử chỉ, ánh mắt,….chứ không đơn giản chỉ dừng lại ở lời nói. Do đó, khi bạn ghi hình bài thực hành nói đuổi, bạn có thể xem cả lời nói, thần thái, cảm xúc khi bạn thực hành đoạn hội thoại đó.

Đó cũng là một cách rất hiệu quả để bạn rèn luyện sự tự tin khi cần nói tiếng Anh trước mọi người.

Ngoài ra, để có thể có thêm những nhận xét khách quan khác từ các bạn đồng học, bạn có thể đăng video nói đuổi lên group X3English Community để có thể nhận được những nhận xét cho phần video nói đuổi.

4️. Không tự so sánh với Audio mẫu

Có nhiều người thường hay ngại ngùng khi xem lại video ghi hình chính mình, nhưng phản tư chỉ hiệu quả khi mình nghiêm túc xem lại sản phẩm của chính mình.

Trong quá trình nghe lại Video của mình và so sánh với mẫu, bạn hãy đánh dấu vào sách hoặc ghi ra giấy những chỗ bạn thấy mình nói đang chưa đúng phát âm so với audio, những chỗ bạn đang lăn tăn. Rồi lại thực hành lại. Chỉ có bằng cách liên tục thu thập phản hồi thì bạn mới tự tiến bộ được.

Was this article helpful?